Các Thuật Ngữ Liên Quan Và Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng SEOquake

Thuat Ngu Va Meo Nho Khi Su Dung SEOquake

Để thực hiện công việc tối ưu công cụ tìm kiếm cho một trang web, chúng ta cần phải có cái nhìn toàn diện nhất dựa trên cơ sở dữ liệu. Và một phần mềm hỗ trợ đắc lực nhất mà SEOer nào cũng cần biết chính là SEOquake. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc các thuật ngữ liên quan và mẹo nhỏ khi sử dụng tool này. Bắt đầu ngay thôi!!!

SEOquake là gì?

SEOquake chính là một plugin trình duyệt được phát triển bởi nền tảng tiếp thị kỹ thuật số vô cùng phổ biến, cho phép người dùng truy cập các chỉ số SEO quan trọng và thông tin chi tiết về một trang bất kỳ. 

SEOquake là tool gì?
SEOquake là tool gì?

Tool này có thể được nhúng vào các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) để truy cập nhanh hơn. Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải màn hình. 

Các bạn có thể biết được nó có đang hoạt động hay không bằng cách kiểm tra màu sắc của biểu tượng nhé. Sau khi kích hoạt, công tắc sẽ chuyển từ trạng thái trắng đen sang màu sắc nổi bật hơn là xanh. 

Những lợi ích mà SEOquake đem đến cho người dùng

Là một SEOer thực thụ, các bạn không thể bỏ qua công cụ cực kỳ hữu ích. Có rất nhiều những lợi ích tuyệt vời mà tool SEO này mang lại, cụ thể: 

 • SEOquake cho phép người dùng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào dữ liệu phân tích trên bất kỳ trang website nào.
 • Giúp xác định được mật độ từ khóa, cung cấp mọi thông tin về độ khó và thiết lập danh sách keywords.
 • Cho phép các bạn SEO Audit cho bất kỳ trang web nào.
 • Tool này cũng cung cấp cho người dùng một báo cáo đầy đủ về các liên kết nội bộ cũng như liên kết ngoài của một trang web.
 • Mọi người có thể so sánh các URL và tên miền thông qua nó. 
 • Báo cáo thống kê dữ liệu về trang Facebook, Google+ và rất nhiều liên kết mạng xã hội khác.
 • Kiểm tra được khả năng tương thích với thiết bị di động. 
 • Tính toán phân tích có hệ thống các trang kết quả của tool tìm kiếm (SERP) và cho phép người dùng tải xuống dữ liệu ở định dạng tệp dữ liệu văn bản như csv.
Những lợi ích mà SEOquake đem đến cho người dùng
Những lợi ích mà SEOquake đem đến cho người dùng

Các thuật ngữ liên quan trong phần mềm SEOquake

Sau đây là 3 thuật ngữ liên quan khi các bạn sử dụng tool SEO này nhé!

SEObar

Đây là tính năng giúp người dùng có thể nhìn thấy ngay các thông số cơ bản của một trang website bất kỳ đang truy cập. Để tính năng này hoạt động, các bạn cần nhấp vào biểu tượng cài đặt ở trang tổng quan, nhấp chọn ô “Show Seobar”. Sau khi bật thành công, khi truy cập vào bất kỳ trang web nào, mọi người sẽ thấy SEObar hiển thị ngay phía trên của mỗi trang web bất kỳ.

SERPs overlay

SERPs overlay cho phép người dùng kiểm tra từng kết quả tìm kiếm mà không cần phải rời khỏi trang kết quả tìm kiếm này. Sẽ có một thanh ngang hiển thị bên dưới mỗi kết quả tìm kiếm cho bạn biết các thông tin cụ thể như: Google Index, Google Rank, Alexa Rank và nhiều thông số khác.

Nếu như mọi người muốn thay đổi các thông số của mình, chỉ cần điều hướng đến góc trên bên trái của màn hình và nhấp vào “Parameters” sau đó chọn hoặc bỏ chọn các số liệu bạn muốn cho chúng hiển thị trong lớp phủ SERP.

Parameters 

Parameters (Tham số) chính là một mục cung cấp các giá trị khác nhau được tham chiếu từ nhiều công cụ tìm kiếm như Bing, Google hoặc từ các trang mạng xã hội: LinkedIn, Facebook, Pinterest. Các tham số này là chỉ số xếp hạng giá trị trang website và được dùng để so sánh chúng với nhau. Nếu muốn phân tích các đối thủ cạnh tranh, người dùng sẽ cần dựa vào phân tích và so sánh các thông số này. 

Các mẹo nhỏ khi sử dụng SEOquake

Mặc dù đây được xem là công cụ SEO cực kỳ hữu ích thế nhưng đôi khi nó cũng sẽ gây ra khó chịu khi các bạn không cần sử dụng đến. Như vậy, để sử dụng SEOquake một cách chủ động hơn, mọi người có thể lưu ý thêm các mẹo sau:

Xóa, gỡ bỏ công cụ khi không dùng đến

Để xóa bỏ hoàn toàn tool SEOquake ra khỏi máy của bạn, hãy thực hiện như sau:

 • Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm trên thanh công cụ của Google, Coccoc,…, chọn Công cụ khác (More Tools) và tiếp tục bấm chọn Tiện ích mở rộng (Extensions).
 • Tại đây, người dùng tìm đến công cụ trong danh sách các cài đặt và chọn “Xóa” là hoàn tất thao tác.
Xóa, gỡ bỏ công cụ khi không dùng đến
Xóa, gỡ bỏ công cụ khi không dùng đến

Bật/tắt tool vô cùng đơn giản

 • Nhấp vào biểu tượng phần mềm SEOquake trên thanh công cụ trình duyệt. Ở phía trên cùng bên phải, nằm ngay cạnh biểu tượng cài đặt, các bạn sẽ thấy có một nút bật tắt. Nhấn vào nút này để nó chuyển sang trạng thái màu tối có nghĩa là đã tắt.  
 • Nếu muốn khởi động lại công cụ, mọi người thực hiện tương tự và bấm nút bật tắt để nó chuyển sang trạng thái màu xanh lá.  

Kết luận

SEOquake (URL: https://www.seoquake.com/) vẫn luôn được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ SEO vô cùng hữu ích. Bài viết này, 789bet đã mang đến những thông tin cơ bản về tool, các thuật ngữ cũng như các mẹo khi sử dụng. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ trang bị thêm được cho mình một “cánh tay đắc lực” có thể mang lại hiệu quả tốt hơn cho hoạt động tối ưu web nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *